Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài

Diễn đàn trường ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm

[Contact] - Administrator : Nguyễn Hoàng Vũ Yahoo : boybanthuoclag_kiemtienmuash@yahoo.com.vn Phone : 01265817001
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share|

Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài

Xem chủ đề cũ hơn
Xem chủ đề mới hơn
Go down
Tác giảThông điệp
m0n1314
Train Mod - Quản trị viên tập sự
m0n1314
Train Mod - Quản trị viên tập sự
Tổng số bài gửi : 45
Tiền Tiền : 294
Được Cảm Ơn : 12
Ngày tham gia : 19/07/2011
Tuổi : 30
Đến từ : TPHCM
Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài Empty
Bài gửiTiêu đề: Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài Empty22/9/2011, 20:19

Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài Ttt01110 Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài Tt03-310

Tìm hiểu nét văn hóa độc đáo của Sài Gòn qua con mắt của khách du lịch, bằng những món ăn pha trộn quá khứ và hiện tại.

Celia là một du khách đến từ New York (Mỹ), cô sở hữu một blog chuyên về ẩm thực. Trong tháng 9 này, Celia đã đến Việt Nam và kể lại chuyến khám phá ẩm thực hay ho. Bỏ qua những món ăn Sài Gòn mà các du khách thường nhắc tới như một đặc trưng: bánh mì, phá lấu, hủ tiếu… Cô và những người bạn tới Sài Gòn để thưởng thức các món ăn theo cách của riêng mình.


Cùng thử tìm hiểu một góc nhìn khác về ẩm thực Sài Thành và đọc trích đoạn trong blog dưới đây của Celia:

Chúng tôi bắt đầu cuộc khám phá của mình từ chợ Bến Thành với món bún…


Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài 110921kpsaigon012


… rồi đến bánh xèo…


Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài 110921kpsaigon022


Tôi đã phải nhờ người phục vụ hướng dẫn cách ăn món bánh này. Thật đơn giản, chỉ cần gói phần bánh chiên cùng xà lách và giá rồi chấm vào món nước chấm đặc biệt là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của bánh xèo.


Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài 110921kpsaigon032


Sau một hồi lang thang gần Dinh Độc Lập, chúng tôi ghé vào thưởng thức những cây kem với nhiều màu sắc sặc sỡ…


Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài 110921kpsaigon042


… và món sinh tố trái cây cực mát …


Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài 110921kpsaigon052


Sau đó, chúng tôi quyết định ngồi nghỉ và nếm thử món bánh vừa mua sáng nay ởchợ Bến Thành. Chiếc bánh này có hình dáng hơi giống bánh Trung Thu và có vị trà xanh.


Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài 110921kpsaigon062


Lúc ăn tối, chúng tôi tới một khu hàng ăn gần khách sạn. Bắt đầu với món bánh bao, tôi cá rằng món bánh nhân ngọt này là một đặc trưng của các nước Đông Nam Á.


Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài 110921kpsaigon072


… và tôi cũng rất thích “dim sum” - món bánh bao nhân thịt heo…


Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài 110921kpsaigon082


Cô bạn tôi gọi món sườn cốt lết và bì heo chiên. Tôi như bị món ăn này hút hồn vậy, tôi đã ăn cả phần bì heo trong đĩa của cô ấy. Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài 48


Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài 110921kpsaigon092


Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài 110921kpsaigon102


Suất của tôi có thịt băm và một chút cá kho, nó hơi cay nhưng rất ngon. Tôi đã nếm thử cả những miếng ớt trang trí, và phải mất 10 phút mới hết được cảm giác cay nóng…

Sang ngày thứ 2, chúng tôi tới Địa đạo Củ Chi – một hệ thống đường hầm nằm sâu trong lòng đất.


Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài 110921kpsaigon112


Và ở đây, chúng tôi lại tiếp tục tour ẩm thực. Bắt đầu là món sắn luộc.


Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài 110921kpsaigon122


Chúng tôi ăn trưa với món phở.


Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài 110921kpsaigon142


Sau bữa trưa, chúng tôi lang thang tới khu phố Tàu (Chợ Lớn) để mua vài thứ lưu niệm nhưng thật khó có thể tìm chính xác những thứ bạn cần ở đây bởi nó thật sự quá rộng và các mặt hàng vô cùng phong phú. Đầu hàng trước việc đi mua sắm, chúng tôi dừng lại ở một ngôi đền trong sách hướng dẫn.


Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài 110921kpsaigon152


Ngày thứ 3, chúng tôi đến với vùng tam giác Mê-kông thuộc địa phận Việt Nam (Đồng bằng sông Cửu Long).


Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài 110921kpsaigon172


Thuyền đi dọc ven sông, dừng lại để xem quy trình làm kẹo dừa và tất nhiên, chúng tôi không thể quên thưởng thức món quà hấp dẫn này. Tôi chọn kẹo dừa hương sầu riêng vì tôi thật sự bị cuốn hút bởi loại quả này.


Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài 110921kpsaigon182


Đây là trà mật ong.


Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài 110921kpsaigon192


…và một số loại quả nhiệt đới. Tôi sẽ rất nhớ thanh long và chôm chôm…


Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài 110921kpsaigon202


Trong buổi tối cuối cùng này, chúng tôi ăn tối tại một quán ăn bài trí rất hài hòa với nhiều những bức tranh đẹp. Sau đó, chúng tôi xuống tầng rồi ăn kem, tôi chọn vị trà xanh, cốm và tất nhiên không thể thiếu vị sầu
riêng.



Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài 110921kpsaigon212










Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài Tt07-610 Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài Tt09-410

Về Đầu Trang Go down

Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn trường ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm :: THÚ VUI CUỘC SỐNG :: CLB Ẩm thực-
Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài Quang_12

Sài Gòn qua blog ẩm thực của người nước ngoài Quang_12
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất